• Chuyên mục

  • Bài Được Chú ý

  • Blog Stats

    • 50,638 hits
  • Advertisements

Cám ơn ông!

Đêm qua tui từng phút lên fb truy cập tin ông. Ông đã đến với VN, đến với nhân dân tui bằng da bằng thịt. Từng cái bắt tay, từng nụ cười của ông mới nồng ấm và thân thiện làm sao!

Ừ có chi mô mà cao lương mỹ vị? ông chọn quán bún bình dân hơn hẳn bình dân giữa thủ đô nước tui, một cái bàn gỗ chỉ đủ 2 người ngồi với 2 cái ghế nhựa. Có nằm mơ tui cũng không bao giờ dám tin một ông quan chức hạng quèn bên tui chịu ngồi ăn ở cái “xó xỉnh” nghèo hèn như rứa chớ nói gì đến ông, một tổng thống của cường quốc số 1 thế giới.

Ông dung dị quá! thân thiện quá! Ông đến với dân tui có khác chi cơn mưa đổ xuống cánh đồng khô hạn, ông đem lại cho dân tui chút ngọt lành trong cơn khát triền miên. Ừ cơn khát của cả một dân tộc được mơ về một nền tự do dân chủ. Ông có hình dung không? Hồ dân chủ nhìn ra nào có bao xa, nó cứ sóng sánh, trong lành đến khát khao, vậy mà răng vẫn cứ ngoài tầm với dân tui?

Ông biết không! Dân tui giàu lắm! Không giàu bạc giàu tiền nhưng giàu tình giàu nghĩa, giàu lòng nhân ái, giàu lòng vị tha, yêu chuộng hòa bình, khát khao dân chủ . Ông đến, ông đi chỉ có vài ngày nhưng hình ảnh ông trong quá bún, cái bắt tay nụ cười trên phố đã được dân tui tạc tượng rồi! Tượng đài ông trong mỗi người dân tui không cao siêu, không màu mè mà dung dị thân thương. Gần 90 triệu dân nhân lên chắc chắn giá trị gấp vạn lần những tượng đài vật chất phù phiếm ngoài kia cộng lại.

Ông là hiện thân của một Thiên Sứ! Thiên Sứ không đến từ Nhà Trời cũng không phải Chúa phái đến, Thiên Sứ đến từ của một nền dân chủ tự do! Ông để lại gì cho dân tui,dân tui để lại gì cho ông? Không gì cả! Chỉ có cái bắt tay nồng ấm và những ánh nhìn thân thiện.

Ông sẽ mang về với kỷ niệm cuộc đời sẽ là tình cảm vô tư có khát khao lẫn ngưỡng mộ của dân tui dành cho ông. Tui chắc thế!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: