• Chuyên mục

  • Bài Được Chú ý

  • Blog Stats

    • 50,652 hits
  • Advertisements

Ru giấc ngàn năm

Bạn tui đi rồi!
Dòng buồn này tui viết về bạn. Chỉ là dòng tự sự thôi! mong bạn tui vui với giấc ngủ ngàn đời.

…………

Thôi bạn nằm lại với Gò Nổi quê chồng Diễm nhé! Để làm con dâu hiếu thảo ngàn đời. Có vầng trăng quê giữa trời khuya vằng vặc, có hương đồng gió nội, có sóng lúa rì rào ru mãi ngàn năm.

Khúc ngàn năm là lời ca dao của ông, của bà, của cha, của mẹ. Bên bốn tao nôi cho anh Chính vào đời, là khúc hát chắt chiu của bao đời nắng lửa, thắm nghĩa tình thương lắm một làng quê.

Lời ca dao có cánh diều và cả những dòng nước mắt. Đạn bom nào khóc lặng giọt mồ côi. Làng quê ấy có tuổi thơ của chồng nhọc nhằn cùng bao số phận, nhưng vẫn can trường từ giông bão lớn lên.

Ờ cái buổi ngày xưa hai người thành chồng thành vợ, bạn thương mẹ chồng tần tảo với nương dâu. Đời kén, đời tăm, nong tơ tất bật, mùa lụt năm nào lúa gặt giữa canh thâu. Nhọc nhằn ấy nhưng mỗi người Gò Nổi, vẫn ngọt ngào “Miền đất đã xanh dâu….”

Bạn bỏ lại cuộc đời với bao điều trăn trở, giáo án dở dang để đồng nghiệp viết giùm. Những công trình bên án sách chưa xong, xin giao lại lớp đàn em một ngày kia viết tiếp. Trang Facebook vẫn còn tên Truong Diem nhóm bạn bè vẫn kết nối đêm đêm, những lời comment nhóm 3C vẫn gửi vào với bạn, mình vẫn viết chuyện cười, mà giọng cứ… cà lăm!

Thôi bạn về, từ biệt kiếp trăm năm! Từ cát bụi rồi ta về cát bụi, Vô hạn là thời gian nhưng đời người là bóng câu qua cửa. Phúc phận nào cũng “sanh ký, tử quy”. Đất bạn nằm sẽ trọn nghĩa phu thê, như câu hát ca dao trọn đời chung thủy.

À ơi…
Thương nhau chín đợi, mười chờ …
Bạn về nằm lại bên bờ dâu xanh
Sông Thu sóng vỗ bên gành
Ngàn năm giấc ngủ yên lành bạn tôi

Đà Nẵng tháng 8/2015

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: