• Chuyên mục

  • Bài Được Chú ý

  • Blog Stats

    • 50,638 hits
  • Advertisements

Mã sàn tháo chạy

By Võ Nhật Thủ from Đời Cười ký sự

Sàn giao dịch đầu thai Diêm phủ hôm nay mã đăng ký VNA đỏ lòe.
Cả Diêm phủ xôn xao. Chuyện chi xảy ra ở âm phủ, dương thế làm cho các hồn ma rút hết hồ sơ đăng tuyển nguyện vọng đầu thai vào mã VNA?

Nguyên là thế này. Khi các âm hồn của 12 con giáp Chuột (tý), trâu (sửu)…. thụ kiếp ma đủ năm, đủ tháng đủ đạo đức làm ma là có quyền đăng ký đầu thai. Ma mô muốn đầu thai lên làm người VN thì nộp đơn vào Mã VNA, muốn vào Campuchia thì nộp mà CPC, Lào thì nộp mà LAO….
Tuy nhiên đã trâu muốn làm người thì phải đợi đến năm trâu tức năm sửu mới được xét duyệt; ngựa thì phải đợi đến năm ngọ…. Vì Ma nhiều lắm nên hồ sơ phải nộp lên và chờ xét duyệt.

Ở dưới nớ chừ khoa học cũng tiến bộ kinh lắm! Nộp hồ sơ xong đăng ký mã số rứa là màn hình ở sàn giao dịch đầu thai hiện lên mã số của mình. Vì một lý do mô đó, ví dụ như muốn đầu thai nhanh làm người nước khác thì có quyền rút nguyện vọng ở nước này nộp vào mã nước kia. Mã giao dịch thể hiện màu xanh khi có ma nộp hồ sơ vào, màu đỏ nếu là rút ra.
Mã VNA hôm nay đỏ, đỏ… dần dần chỉ còn lác đác vài giao dịch sắc xanh, tức là lượng ma đăng đầu thai làm người VN gần như rút hết.
DIêm Vương lo lắng quá chừng mới cho Quỷ sứ lên dương gian điều tra tại răng có dzụ tháo chạy vô tiền khoáng hậu như rứa.
Quỷ sứ đi một ngày điều tra về báo cáo:
– Thưa ngài, trên nớ theo quy trình dương gian, muốn thí nghiệm cái chi thì người ta lấy chuột bạch thí nghiệm nếu thành công sẽ áp dụng vào thế giới người nhưng lần này họ không lấy chuột bạch là lấy toàn là trâu đi thí nghiệm. Cuộc thí nghiệm gần đến hồi kết thúc, các trâu người trên nớ tha oán kinh lắm! Bữa ni đang xôn xao hết chạy chỗ ni đến chỗ tê…
Diêm Vương ngạc nhiên quá chừng mới hỏi chớ răng lại bắt trâu ra làm thí nghiệm mà thí nghiệm vào mục đích chi? Quỷ Sứ mới giải thích: Trâu đây tức là lứa học trò tuổi sửu, năm ni lứa ni được bắt ra làm thí nghiệm cho việc thi tốt nghiệp PTTH cùng với tuyển sinh đại học, trên nớ gọi là mục tiêu ba chung…
– À! Ta biết rồi! Mấy ngày ni đọc mạng ta biết rồi! Tốn kém lắm! Tốn kém lắm!…. hỗn độn lắm! hỗn độn lắm!…Ôi tại răng trên nớ lại dùng những cái đầu trâu để nghĩ ra những chuyện trâu rồi bắt lứa tuổi trâu ra thí nghiệm hả trời! À, mà rứa thì mắc chi các ma dưới ni rút đăng ký ở mã VNA?
– Dạ, theo Quỷ hỏi thì các ma nói là trên nớ năm ni đem tuổi trâu ra thí nghiệm (mà chắc chắn thất bại) thì năm sau, hay các năm sau nữa lại đem tuổi chó, dê, gà, chuột… ra thí nghiệm thì ai chịu cho nỗi! Thôi thì thà đầu thai quách vô mã CPC hoặc LAO để yên tâm hơn cho kiếp sau.
Diêm Vương kêu lên:
– Chẳng lẽ trên nớ mấy năm tới phải nhập khẩu con nít hả trời!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: