• Chuyên mục

  • Bài Được Chú ý

  • Blog Stats

    • 50,638 hits
  • Advertisements

Tinh thần Chính nghĩa

By Võ Nhật Thủ from Đời Cười Ký sự

Thưa các đồng chí!

Hôm nay là ngày tập trung đội tuyển để chuẩn bị tranh giải khu vực. Nhân sự kiện trọng đại này tôi thay mặt bên Tuyên huấn đến gặp gỡ, chia sẻ và gửi đến các đồng chí lời chúc sức khỏe và chiến thắng!
(Vỗ tay)

Thưa các đồng chí!
Đội tuyển chúng ta tập trung trong hai bối cảnh trái ngược nhau: Dàn khoan HD 981 của nước bạn Trung Quốc đang dời đặt trái phép, xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền tài phán của ta, và, trong bối cảnh World Cup Brazil đang diễn ra hào hứng sôi nổi.

Cuộc chiến Biển Đông

Tôi đưa hai sự kiện này ra để thấy rằng, dù trong hoàn cảnh nào chúng ta cũng đều lạc quan như đang chơi một trận bóng đá và luôn hướng đến chiến thắng.

Ngoài Biển Đông đội bạn có hung hăng nhưng lực lượng Hải giám và Cảnh sát biển của chúng ta luôn biết cách phối hợp chặt chẽ, và ăn ý. Luôn biết cách giữ vững đội hình. Nước bạn dù cậy lớn, hung hăng chơi xấu, luôn tìm cách tràn lên tấn công nhưng, như trên một sân bóng, đội hình CSB của chúng ta luôn chống trả kiên cường, dù tàu bè của mình có hư chút chút.

Giống như WC đang diễn ra tại Brazil, cuộc chiến đấu của chúng ta trên Biển Đông được triệu triệu người trên thế giới theo dõi và luôn dành cho chúng ta lòng ngưỡng mộ và khâm phục! Tại hội nghị thượng đỉnh các nước ASEAN lần thứ 24 tại Myanmar tiếng nói của chúng ta đã vang vọng. Tổng thống Hiệp chủng quốc Huê Kỳ cũng như các nguyên thủ của các quốc gia khác đã lên tiếng bày tỏ lòng ngưỡng mộ. Gần đây nhất bạn Lào cũng đã gửi công hàm lên án hành vi chơi bẩn, trái đạo lý trên sân cỏ, à quên… trên sân biển của TQ.

Các đồng chí biết đó! Chúng ta chiến đấu với đội bạn tại Biển Đông không phải là chiến đấu cho mình mà cho cả Mỹ, cả Nhật, cả Nga…. Nói chung là cho toàn thế giới vì Biển Đông luôn là huyết mạch vận chuyển đường biển quan trọng của mọi nền kinh tế trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.
Vâng! chúng ta nhất định cầm chân được đội bạn tại biển Đông để dành chiến thắng, (dù rất rất nghẹt thở) bới ta tin rằng: Chúng ta có chính nghĩa!

Với tinh thần chiến đấu quả cảm của lực lượng Cảnh sát biển, tôi hi vọng sẽ được truyền vào từng bắp chân thớ thịt của các đồng chí. Dù trên mặt trận thể thao ở kỳ tranh giải sắp tới có khác với mặt trận nóng bỏng ở Biển Đông nhưng độ quyết liệt tôi nghĩ cũng như nhau. Chúng ta có chính nghĩa và chúng ta sẽ lại… chiến thắng!

Quay qua WC Brazil, Dù đội nhà chúng ta vì nhiều lý do nên không góp mặt tranh sức anh tài cùng với các đội trên toàn châu lục, nhưng những diễn biến trên các sân cỏ Brazil vẫn cứ hiển hiện và lồ lộ một Việt Nam rất đáng tự hào.

Vâng! Trong lúc nước sôi lửa bỏng này tôi lại muốn nhắc đến một VN!

Brazil 2014

Thế giới đã nghiêng mình kính phục VN không chỉ trong đấu tranh chống bọn xâm lược, trong điều hành kinh tế mà ngay trong cả lĩnh vực bóng đá! Khi đau đớn nhất,mất lòng tin nhất họ lại lấy VN làm điểm tựa để đứng lên. Hãy nghe cầu thủ Tây Ban Nha là, là… Rô, Rô An bi Ôn (Raul Albiol), hay Rô An bi ồn…. gì đó (tên khó đọc quá! Mà xin lỗi trình độ ngoại ngữ của tôi chỉ giỏi Anh ngữ, Pháp ngữ và Quốc ngữ, còn Tây Ban Nha ngữ tôi dốt đặc nên không đọc được tên chính xác của cầu thủ này), ngay khi đội nhà bị thua tan tác tại vòng một anh đã thốt lên: Đây là World Cup, không phải trận giao hữu ở Việt Nam!

Đấy! với nhãn quan của một cầu thủ nổi tiếng để cho toàn thế giới biết rằng, đấu giao hữu ở Việt Nam còn khó rất trăm lần tranh tài tại World Cup ! Cho nên việc đương kim Tây Ban Nha bị truất phế ngôi vua ngay tại vòng một hãy cứ xem như là việc bình thường, rất bình thường thưa các đồng chí ! Rất – bình – thường! Việc thắng được đội VN trong một trận giao hữu trên sân Mỹ Đình mới là điều hạnh phúc đáng nói.

Chúng ta luôn hướng đến những chiến thắng trong từng chặng tranh ngôi bá ở môn thể thao vua này! Tôi, các đồng chí và nhân dân luôn tự hảo về truyền thống thể thao nước nhà. Hãy nhìn lại lịch sử các trận thắng tưng bừng mỗi khi chúng ta ra sân gặp các kỳ phùng địch thủ như Lào, Campuchia, Brunây… Chúng ta chưa bao giờ bị khuất phục và luôn ngẫng cao đầu chiến thắng.
Tự hào! Thưa các đồng chí! Rất tự hào! Bởi trong lịch sử bóng đá thế giới, ngay cả đội 5 lần vô đich World Cup là Brazil nhưng chưa một lần thắng được đội Lào, Campuchia, Brunây.
Chúng ta đã, đang và sẽ chiến thắng !

Cuối cùng, từ hai sự kiện nóng bỏng tuy không cùng lĩnh vực nhưng mối liên hệ về mặt tình thần rất chi là…. hữu cơ, một lần nữa tôi muốn các đồng chí cùng tôi hô vang :
Hoàng Sa – Trường Sa là của chúng ta !
– Ta nhất định thắng, bạn nhất định rút !
– vô địch! Bóng đá VN vô địch !

Lời cuối cùng xin gửi đến các đồng chí lời truyền lửa : Sức mạnh chính nghĩa, niềm tin và chiến thắng !

(Vỗ tay rần rần)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: