• Chuyên mục

  • Bài Được Chú ý

  • Blog Stats

    • 50,638 hits
  • Advertisements

Cẩu y đức

By Võ Nhật Thủ from Đời Cừời ký sự

Chó đâu có máu nhóm A, nhóm B, nhóm O như máu người! Nếu chó bị mất máu thì lấy máu của con khác truyền vô là được hà!
Chiện ni thì thì tui biết vì thằng em cột chèo của tui là bác sĩ thú y Nguyễn Ngọc Trường Sơn có tiếng ở Đà Nẵng thỉnh thoảng về Cẩm Lệ lấy máu từ hai con chó nhà ông gia tui đi truyền cho “bệnh nhân” đang điều trị của hắn.

Rứa mà có tay bác sĩ thú y “khè” đủ thứ về huyết học của chó là nên xét nghiệm chó để biết máu nhóm chi, nhóm chi… lỡ khi chó mất máu thì cần phải tìm máu đúng nhóm mà truyền chứ không chó chết.
Hắn khè hay quá nên gia chủ phải xin hắn xét nghiệm nhóm máu cho con vật cưng của mình dù món tiền bỏ ra có hơn chút chút nhưng được cái an tâm.

Một hôm có hai nhà bênh cạnh có chó bệnh cũng đến chữa chỗ hắn, rồi cũng xét nghiệm máu. Về ông ni khoe với ông tê là chó tui vừa mới xét nghiệm. Ông tê kêu: Đâu đâu kết quả của chó ông ra răng? chứ chó tui nhóm máu O. Ông kia ừ ừ: Chó tui cũng nhóm máu O ông nợ!

Hai ông đem cái kết quả ra xem. Ủa răng hai cái kết qủa giống nhau ghê ri hè? Giống nhau y chang từ chỉ số hồng cầu, nhóm máu… đến cả chữ ký kỹ thuật viên chỉ khác nhau mỗi ngày tháng xét nghiệm (?)

Hai ông hàng xóm tức quá đến chỗ “bệnh viện chó” của hắn thì cũng vừa gặp một người mới xét nghiệm máu chó. Hai ông đem đọ thử kết quả thì cũng “một mẹt” với cái của hai ông.

Tức quá ba ông chỉ vô mặt hắn:
– Mi mà bác sĩ à? Mi lừa gạt Bệnh cẩu đến độ ni à? Mi coi mạng chó như rơm, như rác à?
– Dạ, dạ…. các bác thông cảm không phải tại lỗi của cháu mô mà tại cái lập trình của máy cháu nó in cái kết quả xét nghiệm ra bị lộn!
– Hử, mi là bác sĩ mà y đức của mi ở đâu hử?
Hắn nhăn mặt:
– Các bác thông cảm cho, con chỉ là bác sĩ thú y, xét nghiệm máu chó cho kết quả như nhau thì có chi mà ghê gớm. Các bác ra bệnh viện Hoài Đức ở Hà Nội kia kìa! Máu người mà kết quả người mô cũng y như rứa thì mong các bác xem lại cái y đức của bác sĩ người trước rồi hãy xét đến y đức của bác sĩ chó như cháu!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: