• Chuyên mục

  • Bài Được Chú ý

  • Blog Stats

    • 50,652 hits
  • Advertisements

Ý tưởng cai thuốc lá

By Võ Nhật Thủ from Đời Cười ký sự

Tổ chức y tá (lộn, y tế) thế giới WHO mở cuộc thi vẽ hình ấn tượng trên bao thuốc lá để người nghiện thuốc nhìn vào hình ảnh liên tưởng mà từ bỏ thuốc lá.

Mẫu đầu tiên được chọn là của một họa sĩ người Mỹ. Đó là hình ảnh điếu thuốc đang cháy với cái dấu tréo màu đỏ kèm với dòng chữ: Giving up Smoking!
Các bao thuốc lá sản xuất đều gắn hình ảnh này, nhưng một thời gian người ta nhận ra rằng hình ảnh và khẩu hiệu ni không xi nhê chi! Người hút thì cứ hút và người chết vì thuốc lá vẫn cứ chết!

Mẫu sau là của người Nhật, đó là hình ảnh chiếc phổi bị thủng tùm lum, xám xịt! hình ảnh gợi nên sự tàn khốc của bệnh ung thư do thuốc lá gây ra.
Mẫu này khi mới in trên bao thuốc cũng phát huy tác dụng nhưng có lẽ vì người ta thèm thuốc hơn thèm chết nên một thời gian sau người hút thuốc vẫn cứ nhiều mà người chết vì thuốc cũng không giảm.

WHO rất lo lắng thì đúng lúc đó Bộ y tế Việt Nam đưa một mẫu chào hàng. Sau khi nghe thuyết minh tác dụng của hình tượng WHO quyết định cho in mẫu này lên báo thuốc lá.
Qua một tháng thống kê điều tra, 80% đàn ông đã không còn thèm thuốc mà chuyển sang thèm thứ khác.

Ờ, suýt nữa quên mất. Cái hình ấn tượng của Việt Nam không phải để đàn ông nhìn cho sợ mà nhìn để thèm chính là cái “nớ” của phụ nữ!
Tui có 1 bao thuốc có cái hình nớ. Tui để miết trong túi áo. Cứ mỗi lần thèm thuốc tui là lấy ra nhìn cái hình mà quên mất là mình đang cầm bao thuốc lá!

Ý tưởng siêu thiệt!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: