• Chuyên mục

  • Bài Được Chú ý

  • Blog Stats

    • 50,652 hits
  • Advertisements

Thư từ cõi âm gửi mẹ

By Võ Nhật Thủ from Đời Cười ký sự
                                                              Âm thế, ngày âm  14 tháng âm 7 năm âm phủ

Kính thư thăm mẹ!

Con là cu Láo, con trai mẹ đây! Trên thư đề ngày con đều ghi ngày âm, tháng âm, năm âm vì đó là quy định của cõi âm (ngược với cách ghi cõi dương), nên đầu thư mong mẹ đừng ngạc nhiên.

Lâu lắm rồi con không có điều kiện để nói chuyện hoặc ghi thư hầu tâm sự cùng mẹ vì cách trở âm dương. Hồi hôm (tức ngày hôm qua) con buồn đi lang thang gặp được thằng cha đang chuyển thư giúp con đây! Hắn đang trong giấc chiêm bao đang định đi tìm gặp bồ cũ, dù thân xác hắn đang nằm ngủ bên vợ. Thì ra hắn đang ngoại tình tư tưởng. Trong giấc chiêm bao của hắn, con và hồn hắn cùng nhau nói chuyện được nên qua hắn con nhờ ghi lại lời tâm sự này bằng lá thư của ngôn ngữ dương gian gửi mẹ.

Thực ra trước đây con cũng có lần về thăm ba mẹ, đó là lần giỗ đầu của con và sau đó một lần nữa. hôm đó con về, ba đi vắng, con vào phòng ba mẹ thấy mẹ nằm âu yếm bên người đàn ông khác. (Dĩ nhiên là mẹ không thấy con rồi!) Con nghe mẹ thì thào: Anh cứ hết mình với em đi! Lão chồng em vừa đi công tác!

Con tức ói máu! Phi một mạch đi tìm ba, tìm mọi cách mách bảo để ba về cho mẹ một trận. Con tìm đến khách sạn, hóa ra ba con không đi công tác mà đang ôm ấp một em chân dài còn trẻ, đẹp hơn mẹ nhiều. Ba con hớn hở: Anh sẽ dành cả ngày ni cho em vì đã bảo với mụ vợ là đi công tác rồi!

Trời ơi! Hóa ra chuyện dương gian của ba mẹ khi chết thành ma con mới biết! Hèn chi hồi con còn sống mẹ đi phần mẹ, ba đi phần ba, cửa nhà nhiều khi con về vắng như chùa Bà Đanh! Đôi lúc con thấy cô đơn giữa cuộc đời ba mẹ. Con sống ra răng, học hành ra răng rồi ăn chơi, đàn đúm trác táng ba mẹ có hồi mô quan tâm? Đến nỗi con bao lần chôm tiền mà mẹ chẳng hề hay! bao lần vòi tiền mẹ, tiền ba để nói là học thêm cái ni, mua cái kia nhưng thực ra là để đàm đúm, hút sách mà mẹ với ba nào có quan tâm! Ba mẹ cứ nghĩ tiền cho con đầy túi là đã làm tròn trách nhiệm làm cha, làm mẹ, để một ngày con dính sida đi về âm thế, lúc nớ ba buồn, mẹ khóc thì sự đã rồi!

Thôi chuyện chi qua, đã qua rồi! Cõi âm con là vĩnh cửu, cõi dương chỉ là cõi tạm ba mẹ hãy cứ sống theo ý mình nhưng làm răng thì làm đừng để mai kia xuống dưới ni hai người phải nhìn con và nhìn nhau hối hận.

Mẹ ơi! Con biết mẹ thương con, ngày giỗ, ngày tết, ngày cô hồn mẹ gửi xuống cho con nào vàng, nào bạc, nào xe phân khối lớn…. Thậm chí tháng cô hồn năm ngoái mẹ thương cả tuổi thanh niên nông nỗi của con, mẹ còn đốt xuống cho con cả em T.T H và em M.Th.

Ngày Cô hồn (đúng hơn là đêm vì đêm cõi dương là ngày cõi âm) con có xe vi vu nhưng không chở được gái mẹ gửi xuống, tức kinh!. Vì cả hai em đều dành nhau mỗi mình con nên đánh nhau, ghen nhau loạn xạ. không em mô nhường em mô nên chơi  mà không có gái chán thấy mồ!

Ờ mà sẳn đây con báo luôn. Chiếc xe mẹ gửi xuống hồi năm ngoái bị tịch thu rồi vì mẹ đốt xe mà quên không đốt thêm cái cạc vẹt mang tên con. Lần sau mẹ nhớ nghe mẹ! Vì dưới ni nếu đi xe không chính chủ thì bị phạt liền hà! Hôm nớ thằng ma giao thông bắt xe con, đòi vòi tiền nhưng tiền mẹ gửi xuống con tiêu hết rồi không đủ chung nên hắn thu luôn xe. Bẩn lắm! Từ hôm nớ đến chừ đi đâu con phải đi bộ.

Mẹ đốt xuống cho con hai em, biết là mẹ thương con hóa ra hại con. Hai em nớ em mô cũng đòi là vợ chính chủ của con. Ở dương thế mẹ không biết đó thôi! Thứ ma gái dưới ni ghen kinh lắm! Bực quá, con lừa ngủ được với mỗi em một phát nhưng khi phát hiện ra em mô cũng giống em mô con lấy cớ hai em chẳng em mô có giấy đăng ký kết hôn với con nên chẳng có vợ chính chủ, chính chiết chi sất! Con đuổi thẳng hai em mà không một lời ân hận. Hai em khóc bù lu, bù loa nhưng con không động lòng vì con quen với thứ nước mắt chân dài rồi! Hồi còn sống sau khi xài ớn, con đã cho khối em ra rìa thì hai em ni không là cái đinh chi đối với con!

Cũng tiện đây con cũng nói nhỏ để mẹ có thương con thì thương cho trót. Thiệt ra hai em nớ con bỏ không phải vì ghen tương (ma sống ghen thì ma chết cũng phải ghen chứ!), không phải vì hai em thiếu nhan sắc mà thực ra là hai em í chẳng em mô có… cái nớ! Lần sau nếu có gửi xuống em mô cho con, mẹ kiểm tra chưa nếu có cái nớ, mẹ lấy kéo xắp cho con một lỗ rồi dùng viết vẽ cho con bên ngoài răng cho đẹp đẹp. Nếu không biết cái của tụi chân dài ra răng thì mẹ cứ hình dung cái của mẹ hồi còn trẻ làm mẫu để vẽ cũng được.

À mà nhớ nữa là đốt thêm cho con cái Giấy đăng ký kết hôn có tên con là chồng chính chủ nghe mẹ! Dấu đóng mẹ cứ lấy củ khoai khắc nổi rồi đóng lên. Ở dưới ni Nghị định phạt nặng lắm! không kiểu như phạt ngoại tình chuẩn bị ra đời trên dương thế mà chỉ cần tòm tem với em mô không có Giấy đăng ký kết hôn trên dương thế là bị tới mấy triệu tiền âm phủ lận! Tụi ma Khu vực siêng đi rình để bắt phạt lắm! À, mà ma Khu vực dưới ni ngunhư bò! Tụi hắn không phân biệt được dấu mô là dấu thiệt trên dương thế nên mẹ yên tâm đóng dấu củ khoai vào cho con.

Thôi vì là sắp hết ngày âm thế tức dương thế gà đã gáy rồi! Con không viết dài thêm được!  Con nhờ thằng cha ni chuyển thể ngôn ngữ dương gian đăng trên Blog để mẹ đọc mẹ biết. Vì nghe con giới thiệu thì hắn có biết mẹ, hắn nói mẹ là fan hâm mộ của hắn hay vào đọc bài trên blog của hắn.

Con không viết riêng cho ba được thôi mẹ cho con gửi lời thăm ba, mẹ nhé!

Con đợi quà của mẹ.

Con yêu đã chết của mẹ.

Cu Láo.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: