• Chuyên mục

  • Bài Được Chú ý

  • Blog Stats

    • 50,638 hits
  • Advertisements

KTT

By Võ nhật Thủ from Đời Cười ký sự

Tôi làm thêm, kế toán cho một công ty nhậu nhẹt. Công việc chủ yếu là tập hợp chứng từ, hóa đơn, chi phí để lên báo cáo thuế hằng tháng, quý nộp cho cơ quan thuế.
Làm việc với mấy ông tư nhân chẳng biết ất giáp, mô tê kế toán là gì nên phát mệt! Cứ có khoản chi nào chủ cũng đòi đưa vào chi phí tính thuế hết. Quyết toán nộp cho cơ quan thuế mà ổng cứ như nộp cho …vợ ổng không bằng! Có những chi phí tôi phân tích cho ổng rớt răng mà ổng chẳng chịu. Ổng cứ bảo anh cứ đưa vào đi! Khi nào thuế kiểm tra gạt ra rồi hẵng hay.
Đưa vào thì đưa vào! Tôi ghi phiếu chi, chỗ kế toán tôi ghi KTT rồi ký tuốt! Ý chủ là ý trời mà! Mất ai, phạt ai thì kệ sau này có lỡ chuyện gì thì đừng có trách tui mà tội nghiệp!
Y như rằng đến lượt thuế kiểm tra. Các chi phí không hợp lệ thuế gạt ra hết. Thế mà lão chủ còn cãi chày, cãi cối: Cái nầy tôi có biết đâu, mấy anh thông cảm! Tôi chẳng biết chút kế toán nào, chứng từ do kế toán của tôi làm hết.
Cán bộ thuế gọi tôi lên bắt giải trình các khoản chi không hợp lệ. Tôi nói thẳng: Ý của chủ thì tôi phải chấp hành.
– Nhưng anh là Kế toán trưởng anh phải biết tư vấn cho giám đốc khoản nào là hợp lý, hợp lệ để đưa vào chi phí tính thuế chứ?
Tôi cãi lại: nhưng tôi đâu phải là kế toán trưởng!
Cán bộ thuế sừng sộ:
– Anh không phải là kế toán trưởng à? Vậy Phiếu chi, phiếu thu trước khi ký anh ghi cái gì đây! KTT không phải kế toán trưởng là gì?
– Ai bảo anh KTT là kế toán trưởng?
– Vậy là gì?
– Là viết tắt của Kế toán thuê! Tôi là kế toán thuê, anh hiểu chưa! Tôi có quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng quái nào đâu!

Advertisements

Một phản hồi

  1. haha, con nhìn KTT là cứ nghĩ đến kế toán trưởng ngay kiểu như chương trình Bài hát yêu thích trên truyền hình viêt tắt BHYT là con cứ nghĩ Bảo hiểm y tế ngay. Cậu đúng là cao thủ, con cũng làm kế toán viên mà thấy phòng Kế toán cứ như cái thùng rác của cty ấy, haizzzzzzzz

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: